a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z #

Uppskriftir sem byrja á H

Hafragrautur Nikulásar

Tilbrigði við venjulegan hafragraut.

Hakkréttur

Það má elda fjölbreytta og góða rétti úr nautahakki og upplagt að nýta sér tilboð á því þegar það býðst.

Hálfmánar I

Mörgum finnst hálfmánar ómissandi á jólum.

Hálfmánar II

Aðeins öðruvísi útgáfa af þessum vinsælu jólasmákökum.

  • Time: Bakið hálfmánana í 225 gráðu heitum ofni í 20-25 mínútur.

Hálfmáni - Calzone

Pizza er klassískur réttur og varð upprunalega til sem réttur til að nýta afganga betur. 
Calzone eða hálfmáni eins og við köllum hann er sérstaklega hentugur til að nýta afganga. Hálfmáninn er frábær í kvöldmat, hádegismat eða til að taka með sér sem nesti.

Í hálfmána er hægt að nýta allskyns afganga. Til dæmis þurra ostaafganga, restar af pasta- eða pizzusósu, pottréttum eða hakkréttum og ýmislegt kjötálegg og grænmeti.

Fyrst gerum við pizzudeig, til dæmis þessa uppskrift:

Hamborgarhryggur

Hægt er að fá forsoðin hamborgarhrygg. Hér er gert ráð fyrir að sjóða hrygginn.

Hátíðarpottréttur

Einfaldur og mjög góður einn og sér eða sem heitur réttur á hlaðborði.

Kjötið er brúnað í olíunni í potti. Brytjað grænmeti og laukur annað en paprika, sett út í ásamt kryddi, vatni, rauðvíni og teningi.

Látið malla í ca 30 mín. Þá er brytjaðri paprikunni bætt út í ásamt rjómanum (má nota mjólk að hluta). Soðið við vægan hita í 10 mín til viðbótar.

Með þessu eru borin fram hrísgrjón, gott salat t.d. úr spínatblöðum og fetaosti í kryddolíu.
Gott heimabakað brauð er líka tilvalið.

Hindberjasnúðar

Þessir eru töluvert öðruvísi en hefðbundnir kanilsnúðar, engu að síður mjög góðir.

Hindberjasulta með kókos

Fljótleg og afar bragðgóð.

Hirsibuff

Fljótlegur og handhægur réttur. 

Hjónabandssæla

Ein gömul og góð með döðlusultu frá Helgu Sigurðar

Hnetubuff

Létt og bragðgott og borið fram með trönuberjasultu og rauðkáli er þetta hátíðarmatur. 

Hollustukökur

Sérlega bragðgóðar og ekki skemmir hollustan fyrir.

Hrákaka með berjum

Hrákaka með berjum

Hrákaka með berjum, einföld að gera, holl og falleg að bera fram

[12  >>